Mẹo bảo quản thịt bò để tủ lạnh cả tháng vẫn tươi mềm
Khi bạn quá bận rộn nên muốn mua lượng lớn thịt bò tích trữ, hoặc khi bạn lỡ mua nhiều và lo sợ thịt bò bảo quản trong tủ lạnh quá lâu sẽ mất độ tươi ngon. Đừng lo, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ “Mẹo bảo quản thịt bò cả tháng tươi mềm như mới mua”. Hãy cùng xem nhé!!
Thịt bò thường có giá khá cao, để giữ được độ mềm, tươi như mới mua bạn hãy thử phết dầu oliu lên thịt theo các bước hướng dẫn dưới đây.
Bước 1: Thấm khô miếng thịt bò
Để thịt có thể có thể tươi được lâu thì bạn nhớ thấm hút nước còn đọng bên trong thịt bò nhé. Bạn hãy sử dụng một chiếc khăn giấy ăn, đặt lên miếng thịt bò và ấn nhẹ xuống để nước có thể đi từ thịt bò ra ngoài miếng khăn giấy.
Bước 2: Quét lớp dầu lên
Bạn cần đặt miếng thịt bò của bạn cần bảo quản lên một lớp màng bọc thực phẩm.
Sau đó thì hãy quét một lớp dầu olive hoặc dầu ăn lên bề mặt của miếng thịt để đảm bảo độ ẩm của miếng thịt trong quá trình bảo quản.
Bước 3: Bọc lại và bảo quản
Sau khi quét dầu lên thì bạn hãy gói kín miếng thịt bò bằng lớp màng thực phẩm mà bạn đã lót trước đấy, bỏ vào một chiếc hộp đựng thực phẩm kín hoặc túi khóa kín và bỏ vào tủ lạnh nhé!
Bạn có thể bảo quản được từ 3 – 5 ngày nếu như cho vào ngăn mát của tủ lạnh, và có thể lên đến 1 tháng nếu như cho vào ngăn đông.
Trên đây là gợi ý giúp bạn có thể bảo quản được thịt bò trong tủ lạnh vẫn tươi mềm như mới mua.
Tuy nhiên, đây chỉ nên là cách chữa cháy khi nhà bạn có quá nhiều thịt và không thể tiêu thụ hết được. Nếu thấy mẹo này hữu ích thì hãy chia sẻ cho những người xung quanh biết nhé!