Mẹo bảo quản thịt bò để tủ lạnh cả tháng vẫn tươi mềm

Khi bạn quá bận rộn nên muốn mua lượng lớn thịt bò tích trữ, hoặc khi bạn lỡ mua nhiều và lo sợ thịt bò bảo quản trong tủ lạnh quá lâu sẽ mất độ tươi ngon. Đừng lo, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ “Mẹo bảo quản thịt bò cả tháng tươi mềm như mới mua”. Hãy cùng xem nhé!!

Thịt bò thường có giá khá cao, để giữ được độ mềm, tươi như mới mua bạn hãy thử phết dầu oliu lên thịt theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Mẹo bảo quản thịt bò để tủ lạnh cả tháng vẫn tươi mềm
Bạn có thể bảo quản thịt bò cả tháng với dầu oliu

Bước 1: Thấm khô miếng thịt bò

Mẹo bảo quản thịt bò để tủ lạnh cả tháng vẫn tươi mềm
Thấm khô miếng thịt bò

Để thịt có thể có thể tươi được lâu thì bạn nhớ thấm hút nước còn đọng bên trong thịt bò nhé. Bạn hãy sử dụng một chiếc khăn giấy ăn, đặt lên miếng thịt bò và ấn nhẹ xuống để nước có thể đi từ thịt bò ra ngoài miếng khăn giấy.

Bước 2: Quét lớp dầu lên

Bạn hãy quét dầu oliu lên miếng thịt nhé!

Bạn cần đặt miếng thịt bò của bạn cần bảo quản lên một lớp màng bọc thực phẩm.

Sau đó thì hãy quét một lớp dầu olive hoặc dầu ăn lên bề mặt của miếng thịt để đảm bảo độ ẩm của miếng thịt trong quá trình bảo quản.

Bước 3: Bọc lại và bảo quản

Sau khi quét dầu lên thì bạn hãy gói kín miếng thịt bò bằng lớp màng thực phẩm mà bạn đã lót trước đấy, bỏ vào một chiếc hộp đựng thực phẩm kín hoặc túi khóa kín và bỏ vào tủ lạnh nhé!

Bạn có thể bảo quản được từ 3 – 5 ngày nếu như cho vào ngăn mát của tủ lạnh, và có thể lên đến 1 tháng nếu như cho vào ngăn đông.

Mẹo bảo quản thịt bò để tủ lạnh cả tháng vẫn tươi mềm
Việc làm này sẽ giúp giữ độ ẩm của miếng thịt

Trên đây là gợi ý giúp bạn có thể bảo quản được thịt bò trong tủ lạnh vẫn tươi mềm như mới mua.

Tuy nhiên, đây chỉ nên là cách chữa cháy khi nhà bạn có quá nhiều thịt và không thể tiêu thụ hết được. Nếu thấy mẹo này hữu ích thì hãy chia sẻ cho những người xung quanh biết nhé!

BẠN SẼ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.