Bí kíp làm giá đỗ chỉ 2 ngày 2 đêm là có ăn vừa sạch vừa an toàn
Theo chia sẻ của chị Huệ Chi (45 tuổi đến từ Hà Nội) thì chị đã làm giá đỗ bằng nhiều vật dụng khác nhau như vỏ hộp sữa, thùng cát, khăn, vải màn,… nhưng theo chị trồng giá đỗ bằng bao gạo vẫn là dễ nhất vì giá sẽ không bị úng nước và rễ giá cũng không dài. Sau đây là cách làm giá đỗ bằng bao gạo chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn ngay.
Vật liệu chuẩn bị
- 1 bao/tải đựng gạo
- 1 rổ, 1 nồi (chọn rổ không chạm được đến đáy nồi)
- 100g đỗ xanh
- 1 bát thủy tinh
- 1 túi nilon đen
Cách làm giá đỗ bằng gạo
Bước 1: Ngâm đậu xanh vào nước cho đến khi đậu xanh nứt vỏ
Bước 2: Vớt đậu xanh ra và rửa lại với nước.
Lưu ý:
– Vớt đậu xanh nhẹ tay vì lúc này đậu xanh đã nở nên mềm hơn lúc ban đầu
– Nếu là mùa hè thì bạn có thể lấy nước ngâm trực tiếp từ vòi và ngâm trong khoảng 4 6 tiếng. Còn nếu vào mùa đông thì pha nước ngâm theo tỉ lệ 2 sôi – 3 lạnh và ngâm trong 8 – 10 tiếng.
Bước 3: Rải đậu xanh vào bao đựng gạo rồi gập lại. đựng vào rổ rồi đặt bát thủy tinh đè lên đặt vào nồi, chùm túi nilon đen bên ngoài rồi đặt vào chỗ tối, nơi tránh ánh nắng mặt trời
Cách chăm sóc
Mỗi ngày cho giá uống nước 3 lần. Bạn chỉ cần mở túi nilon đen ra rồi mang cả rổ đi ngâm nước trong 5 phút sau đó nhấc rổ ra cho ráo bớt nước rồi tiếp tục đặt lại vào nồi rồi đậy túi nilon đen lại. Tuyệt đối tránh ánh sáng lọt vào nếu không đầu giá sẽ chuyển sang màu tím và vị giá trở nên đắng.
Lưu ý
Bạn chỉ cần cho giá uống nước 3 lần/ngày trong ngày đầu, ngày thứ hai thì chỉ cần 2 lần/ngày. Điều này giúp giá khô ráo và dễ dàng loại bỏ vỏ đậu xanh.
Khi sử dụng bạn chỉ nên lấy một lượng vừa đủ, không lấy quá nhiều và cũng không nên rửa trước khi bảo quản trong tủ lạnh.
Thành phẩm
Với Bí kíp làm giá đỗ chỉ 2 ngày 2 đêm là có ăn vừa sạch vừa an toàn trên chia sẻ của chị Huệ Chi thì bạn đã có thể thu hoạch giá nhanh chóng chỉ trong 2 ngày 2 đêm, vừa ăn toàn lại vừa tiết kiệm.