Đường cỏ ngọt univia

50.000 

Thông tin sản phẩm

Nhiều món ăn mà thiếu đi vị ngọt thì sẽ chẳng còn ngon nữa. Vì vậy, nếu bạn đang ăn kiêng, giảm cân hay bị bệnh tiểu đường thì đường ăn kiêng là giải pháp. Trong đó, đường ăn kiêng cỏ ngọt luôn được khuyên dùng. Tại sao lại như vậy, loại đường này có ưu điểm gì? Bạn có nên dùng không và dùng như thế nào? Bạn sẽ có đáp án sau khi đọc bài viết này. Mời các bạn tìm hiểu thêm.

Đường cỏ ngọt univia
Đường cỏ ngọt univia

 đường ăn kiêng cỏ ngọt thuộc nhóm chất làm ngọt nhân tạo được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên (cây cỏ ngọt Stevia rebaudiana). Đây là loại đường được ưu tiên sử dụng nhất. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ so sánh chi tiết đường cỏ ngọt với những loại đường ăn kiêng khác ngay sau đây.

Đường ăn kiêng cỏ ngọt có ưu điểm gì so với những loại khác?

Để biết được tại sao đường ăn kiêng cỏ ngọt là lựa chọn tốt nhất của bạn, chúng ta cùng so sánh với lợi ích và độ an toàn so với các loại đường khác như sau:

So sánh với đường thay thế nhân tạo tổng hợp hóa học

– Nguồn gốc: Dù cùng thuộc nhóm đường thay thế nhân tạo, nhưng đường ăn kiêng cỏ ngọt được chiết xuất từ tự nhiên. Các đường khác (Aspartam, Saccharin, Sucralose) được tổng hợp từ hóa học.

Đường cỏ ngọt univia
Đường cỏ ngọt univia

Những lợi ích mang lại: Chúng đều mang đến những lợi ích rất lớn là có vị ngọt nhưng không gây tăng đường huyết, không sinh calo, không làm tăng cân. Tuy nhiên, so với chất thay thế nhân tạo tổng hợp thì đường ăn kiêng cỏ ngọt mang lại nhiều lợi ích hơn:

  • Giúp hạ nhẹ đường huyết
  • Giảm cholesterol xấu (LDL), làm tăng nhẹ cholesterol tốt (HDL)
  • Góp phần giúp giảm nhẹ huyết áp.

– Độ an toàn: Độ an toàn của các chất tổng hợp hóa học vẫn còn gây tranh cãi. Nhiều bằng chứng trên động vật cho thấy đường hóa học, cụ thể là đường saccharin có mối liên hệ mật thiết với bệnh ung thư bàng quang. Trong khi đó, đường ăn kiêng cỏ ngọt có nguồn gốc từ thực vật, độ an toàn đã được chứng minh bằng nhiều nghiên cứu khoa học. Trong đó, tiêu chí đánh giá là an toàn mà đường ăn kiêng cỏ ngọt đã đáp ứng được đó là có lịch sử sử dụng lâu dài, đã được dùng phổ biến trong chế biến món ăn, đồ uống… và có bằng chứng về độ an toàn.

So sánh với đường alcohols

Các yếu tố về độ ngọt, độ an toàn và các lợi ích mang lại thì đường ăn kiêng cỏ ngọt đều vượt trội hơn so với đường alcohols.

Như về độ ngọt, đường alcohols không có độ ngọt cao như nhóm chất làm ngọt nhân tạo, thậm chí chúng còn ít ngọt hơn đường thường (đường saccharose). So với đường ăn kiêng cỏ ngọt, khi dùng, đường alcohols vẫn làm tăng nhẹ đường huyết, vẫn sinh calo, chỉ là mức độ tăng thấp hơn so với đường thường. Thực tế, hiện nay chúng không được dùng trong nấu nướng, chế biến đồ ăn thức uống hàng ngày mà chỉ dùng trong công nghiệp bánh kẹo và một số ngành khác.

Đường cỏ ngọt univia
Đường cỏ ngọt univia

So sánh với đường thay thế tự nhiên

Một loại đường cũng được dùng để thay thế đường thường đó là đường thay thế tự nhiên. Chúng bao gồm mật ong nước ép trái cây và mật hoa, mật ong hay mật đường.

Các loại đường này an toàn cho người dùng, nhưng vẫn làm tăng đường huyết, vẫn sinh calo.

Với những so sánh như trên, hy vọng bạn đã biết tại sao đường ăn kiêng cỏ ngọt lại là ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn dùng loại đường thỏa mãn được sự hảo ngọt của mình mà không làm tăng đường huyết, không sinh calo và mang lại nhiều lợi ích trên sức khỏe.

Đánh giá Đường cỏ ngọt univia
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Đường cỏ ngọt univia
0 ký tự (Tối thiểu 5)


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào